tim gia tri m?

H

huutho2408

Chào bạn

Cho hàm số: y=(x+1)(x^2+2mx+m+2)
Tìm các giá trị của m để đồ thị của hàm số đã cho cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt.
Xét hoành độ gđ của (C) với trục hoành:

Ta có:$$(x+1)(x^2+2mx+m+2)=0$$

$$\Longleftrightarrow\left[ \begin{array}{ll} x=-1& \color{red}{} \\g(x)= x^2+2mx+m+2=0 & \color{red}{(1)} \end{array} \right.$$
Đồ thị của hàm số đã cho cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt thì pt (1) thõa mãn:
$$\Longleftrightarrow\left\{ \begin{array}{ll} g(-1)\not=0& \color{red}{} \\ \delta'>0 & \color{red}{} \end{array} \right.$$
$$\Longleftrightarrow\left\{ \begin{array}{ll} m\not=3& \color{red}{} \\ m<-1 \cup m>2 & \color{red}{} \end{array} \right.$$
 
Top Bottom