Toán 10 Tìm giá trị m thỏa mãn phương trình

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
Đặt [tex]x^{2} = t[/tex]
a ) Để PT vô nghiệm thì PT t vô nghiệm hoặc phải có nghiệm âm
b ) Để PT có 2 nghiệm phân biệt thì PT t có nghiệm kép dương hoặc có 1 nghiệm dương
c ) Để PT có 4 nghiệm PB thì PT t có 2 nghiệm dương PB
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho mình hỏi điều kiện để có nghiệm kép dương hoặc có một nghiệm dương với @Nhạc Nhạc @Mộc Nhãn
Đúng hơn là nghiệm kép dương hoặc một nghiệm dương, một nghiệm âm.
+ Nghiệm kép dương: Delta = 0 và [TEX]t_1=t_2=\frac{-b}{2a} >0[/TEX]
+ Một nghiệm âm, 1 nghiệm dương. [TEX]t_1t_2=\frac{c}{a} < 0[/TEX]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom