Giải giúp em câu c với ạ
Trương Hoài Nam Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng ba 2018 773 1,258 171 Quảng Ngãi THCS Nguyễn Trãi 17 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp em câu c với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp em câu c với ạ
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 17 Tháng sáu 2019 #2 Viet [tex]x_1+x_2=2m-2\\x_1.x_2=\sqrt{m+1}-2[/tex] PT: [tex](x_1+x_2)^2=64x_1.x_2+16\\\rightarrow 4m^2-8m+4=64\sqrt{m+1}-128+16\\\rightarrow 4m^2-8m-64\sqrt{m+1}+116=0\\\rightarrow 4m^2-8m-12+64.\sqrt{4}-64\sqrt{m+1}=0\\\rightarrow 4(m+1)(m-3)+64.\frac{4-m-1}{...}=0\\\rightarrow 4(m+1)(m-3)-64.\frac{m-3}{...}=0\\\rightarrow (m-3)(...)=0\\\rightarrow m=3[/tex] Reactions: Trương Hoài Nam, Hoàng Vũ Nghị, Nguyễn Quế Sơn and 1 other person
Viet [tex]x_1+x_2=2m-2\\x_1.x_2=\sqrt{m+1}-2[/tex] PT: [tex](x_1+x_2)^2=64x_1.x_2+16\\\rightarrow 4m^2-8m+4=64\sqrt{m+1}-128+16\\\rightarrow 4m^2-8m-64\sqrt{m+1}+116=0\\\rightarrow 4m^2-8m-12+64.\sqrt{4}-64\sqrt{m+1}=0\\\rightarrow 4(m+1)(m-3)+64.\frac{4-m-1}{...}=0\\\rightarrow 4(m+1)(m-3)-64.\frac{m-3}{...}=0\\\rightarrow (m-3)(...)=0\\\rightarrow m=3[/tex]
Trương Hoài Nam Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng ba 2018 773 1,258 171 Quảng Ngãi THCS Nguyễn Trãi 18 Tháng sáu 2019 #3 @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: Viet [tex]x_1+x_2=2m-2\\x_1.x_2=\sqrt{m+1}-2[/tex] PT: [tex](x_1+x_2)^2=64x_1.x_2+16\\\rightarrow 4m^2-8m+4=64\sqrt{m+1}-128+16\\\rightarrow 4m^2-8m-64\sqrt{m+1}+116=0\\\rightarrow 4m^2-8m-12+64.\sqrt{4}-64\sqrt{m+1}=0\\\rightarrow 4(m+1)(m-3)+64.\frac{4-m-1}{...}=0\\\rightarrow 4(m+1)(m-3)-64.\frac{m-3}{...}=0\\\rightarrow (m-3)(...)=0\\\rightarrow m=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không phiền bạn giúp mình câu b với mình đối chiếu kết quả :v Reactions: The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
@The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: Viet [tex]x_1+x_2=2m-2\\x_1.x_2=\sqrt{m+1}-2[/tex] PT: [tex](x_1+x_2)^2=64x_1.x_2+16\\\rightarrow 4m^2-8m+4=64\sqrt{m+1}-128+16\\\rightarrow 4m^2-8m-64\sqrt{m+1}+116=0\\\rightarrow 4m^2-8m-12+64.\sqrt{4}-64\sqrt{m+1}=0\\\rightarrow 4(m+1)(m-3)+64.\frac{4-m-1}{...}=0\\\rightarrow 4(m+1)(m-3)-64.\frac{m-3}{...}=0\\\rightarrow (m-3)(...)=0\\\rightarrow m=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không phiền bạn giúp mình câu b với mình đối chiếu kết quả :v
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 18 Tháng sáu 2019 #4 Trương Hoài Nam said: Không phiền bạn giúp mình câu b với mình đối chiếu kết quả :v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Delta =b^2-4ac\\=(2m-2)^2-4.1.(\sqrt{m+1}-2)\\=4m^2-8m+4-4\sqrt{m+1}+8\\=4m^2-10m+8+2(m+1)-4\sqrt{m+1}+2\\=4m^2-10m+\frac{25}{4}+\frac{7}{4}+2(\sqrt{m+1}-1)^2\\=(2m-\frac{5}{2})^2+2(\sqrt{m+1}-1)^2+\frac{7}{4}>0[/tex] Reactions: Vũ Lan Anh and Trương Hoài Nam
Trương Hoài Nam said: Không phiền bạn giúp mình câu b với mình đối chiếu kết quả :v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Delta =b^2-4ac\\=(2m-2)^2-4.1.(\sqrt{m+1}-2)\\=4m^2-8m+4-4\sqrt{m+1}+8\\=4m^2-10m+8+2(m+1)-4\sqrt{m+1}+2\\=4m^2-10m+\frac{25}{4}+\frac{7}{4}+2(\sqrt{m+1}-1)^2\\=(2m-\frac{5}{2})^2+2(\sqrt{m+1}-1)^2+\frac{7}{4}>0[/tex]
bạchlinh0912 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 852 738 189 Bình Thuận THCS Nguyễn Huê 18 Tháng sáu 2019 #5 @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: [tex]\Delta =b^2-4ac\\=(2m-2)^2-4.1.(\sqrt{m+1}-2)\\=4m^2-8m+4-4\sqrt{m+1}+8\\=4m^2-10m+8+2(m+1)-4\sqrt{m+1}+2\\=4m^2-10m+\frac{25}{4}+\frac{7}{4}+2(\sqrt{m+1}-1)^2\\=(2m-\frac{5}{2})^2+2(\sqrt{m+1}-1)^2+\frac{7}{4}>0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Delta'=b'^2-ac\\=(m-1)^2-(\sqrt{m+1}-2)\\=m^2-2m+1-\sqrt{m+1}+2\\=m^2-3m+2+(m+1)-2\sqrt{m+1}.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\\ =m^2-2m.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{1}{2}+(\sqrt{m+1}-\frac{1}{2})^2\\ =(m-\frac{3}{2})^2+(\sqrt{m+1}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{2}>0[/tex] Cho mình hỏi mình sai chỗ nào, bạn chỉ chỗ sai cho mình với
@The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: [tex]\Delta =b^2-4ac\\=(2m-2)^2-4.1.(\sqrt{m+1}-2)\\=4m^2-8m+4-4\sqrt{m+1}+8\\=4m^2-10m+8+2(m+1)-4\sqrt{m+1}+2\\=4m^2-10m+\frac{25}{4}+\frac{7}{4}+2(\sqrt{m+1}-1)^2\\=(2m-\frac{5}{2})^2+2(\sqrt{m+1}-1)^2+\frac{7}{4}>0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Delta'=b'^2-ac\\=(m-1)^2-(\sqrt{m+1}-2)\\=m^2-2m+1-\sqrt{m+1}+2\\=m^2-3m+2+(m+1)-2\sqrt{m+1}.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\\ =m^2-2m.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{1}{2}+(\sqrt{m+1}-\frac{1}{2})^2\\ =(m-\frac{3}{2})^2+(\sqrt{m+1}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{2}>0[/tex] Cho mình hỏi mình sai chỗ nào, bạn chỉ chỗ sai cho mình với