tìm giá trị lớnnhất, giá trị nhỏ nhất

Status
Không mở trả lời sau này.
X

xuanquynh97

[tex]1, A= \frac{6-8x}{x^2+1}[/tex]

[tex]= \frac{2(x^2 - 4x+4) - 2(x^2 +1)}{x^2+1}[/tex]

[tex]= \frac{2(x-2)^2}{x^2+1} - 2 \geq -2[/tex]

[tex] "=" \Leftrightarrow x=2[/tex]
 
X

xuanquynh97

C2
Cách này tìm được cả GTLN lẫn GTNN

Đặt $\dfrac{6-8x}{x^2+1}=y$

\Rightarrow $yx^2+8x+y-6=0$

Khi đó $\delta'=16-y^2+6y$ \geq 0

\Rightarrow $y^2-6y-16$ \leq 0

\Rightarrow $-2$ \leq $y$ \leq $8$

\Rightarrow GTNH=-2 khi x=-2

GTLN=8 khi $x=\dfrac{-1}{2}$
 
F

forum_

Mod này spam đấy nhé..... Nếu nhắc nhở phải gửi tin nhắn ai lại nhắc nhở kiểu gửi bài thế này ?

Nếu gửi tin nhắn thì các bạn có chịu đọc ko ?

Mà gửi tin nhắn thì phạm vi quá hạn hẹp chỉ cho 1 người biết, nhắc nhở thế này là tổng quan hơn

Đáng lẽ là xóa bài nhưng thay vì chỉ nhắc nhở là 1 hình phạt quá nhẹ rồi !

Đúng quy tắc thì phải phạt thẻ cảnh cáo nhưng ở đây làm như vậy lâu dần các bạn sẽ bị band nick

Do đó mình muốn nhẹ nhàng hơn 1 chút
 
O

oneclicklogin

Nếu gửi tin nhắn thì các bạn có chịu đọc ko ?

Mà gửi tin nhắn thì phạm vi quá hạn hẹp chỉ cho 1 người biết, nhắc nhở thế này là tổng quan hơn

Đáng lẽ là xóa bài nhưng thay vì chỉ nhắc nhở là 1 hình phạt quá nhẹ rồi !

Đúng quy tắc thì phải phạt thẻ cảnh cáo nhưng ở đây làm như vậy lâu dần các bạn sẽ bị band nick

Do đó mình muốn nhẹ nhàng hơn 1 chút

Cậu mod này vớ vẩn !
Cậu làm thế chả khác nào cậu đang tiếp tay cho việc lộng hành spam.....
Còn nếu cậu không nhắc nhở được thì đừng làm mod nữa, nghỉ đi.....
Nhắc nhở một là trích dẫn vào bài của thành viên, còn hai là gửi tin nhắn....hông có ai spam kiểu như cậu cả.
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Cậu mod này vớ vẩn !
Cậu làm thế chả khác nào cậu đang tiếp tay cho việc lộng hành spam.....
Tôi để ý thấy, bài viết của thành viên mà bị sai thì mấy mod chữa được, thế mà bài của nhimcoi6 cậu chả sửa chữa gì hết mà cứ đứng ngoài nói không như thế thì làm được cái gì ?
Hay là cậu lại muốn làm như nguời lớn : Phải tự sửa chữa những lỗi sai thì mới khôn lớn được ?'' Nhưng xin thưa, đây là diễn đàn, việc có rành latex hay không cũng chả giúp ích được gì cho các cuộc thi, cho cuộc sống, ....
Còn nếu cậu không nhắc nhở được thì đừng làm mod nữa, nghỉ đi.....

Không vớ vẩn đâu, hầu hết các mod hay tmod khi gặp mem viết bài không có latex thường sửa trực tiếp vào bài và nhắc nhở nữa. Đặc biệt tình trạng này ở box cấp 3 thì quá nhiều.
Còn như bạn (em) nói thì không giúp ích cho cuộc sống về latex thì bạn tìm chỗ nào mà người ta không dùng latex để mà hỏi bài nhé, chứ đây là quy định và bạn (em) phải tuân theo. 80% những người có bài trong box Toán mà mình biết đều gõ latex, bạn tham gia HM trước cả mình nữa mà
forum_ cũng nên rút kinh nghiệm mà sửa thẳng vào bài nhé em
p/s: Và theo như mình thấy thì oneclick vi phạm khá nhiều đó, lỡi lẽ cũng cần xem lại
Và chắc là oneclick sẽ ném đá lại...

@forum_: cảm ơn anh, nhưng em nghĩ làm như vậy ko đến nỗi phải rút kinh nghiệm
ko sai, em ko nhận lỗi
Nếu em sai , em sẽ tự kiểm điểm trong Box ẩn !
 
Last edited by a moderator:
O

oneclicklogin

Không vớ vẩn đâu, hầu hết các mod hay tmod khi gặp mem viết bài không có latex thường sửa trực tiếp vào bài và nhắc nhở nữa. Đặc biệt tình trạng này ở box cấp 3 thì quá nhiều.
Còn như bạn (em) nói thì không giúp ích cho cuộc sống về latex thì bạn tìm chỗ nào mà người ta không dùng latex để mà hỏi bài nhé, chứ đây là quy định và bạn (em) phải tuân theo. 80% những người có bài trong box Toán mà mình biết đều gõ latex, bạn tham gia HM trước cả mình nữa mà
forum_ cũng nên rút kinh nghiệm mà sửa thẳng vào bài nhé em
p/s: Và theo như mình thấy thì oneclick vi phạm khá nhiều đó, lỡi lẽ cũng cần xem lại
Và chắc là oneclick sẽ ném đá lại...

Thì mình cũng chỉ muốn nói bạn ấy lần sau có nhắc nhở đừng có gửi thêm một bài như vậy nữa thôi... thế mà bạn ấy cũng cứ cãi tức nên lang luôn qua latex chứ sao....
 
H

hocmai.diendan

Chủ topic chú ý việc hỏi bài toán học thì yêu cầu các phép toán phải dùng latex để người xem, người giải có thể hiểu được em viết cái gì từ đó mới có thể hỗ trợ được. Bài viết này nếu là Anh xử lí thì em đã nhận 1 thẻ phạt cảnh cáo rồi (3 thẻ là khoá tài khoản 10 ngày).
Mod nhắc nhở trực tiếp ở đây hoàn toàn phù hợp, để các thành viên khác cùng biết và tránh gặp phải nhưng nên dùng sửa bài viết #1 để phần thảo luận bên dưới không rối nhé.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom