Toán 8 Tìm giá trị lớn nhất

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Cho a, b, c > 0. Tìm giá trị nhỏ nhất P = 3(b+c)/2a + 4a+3c/3b + 12(b-c)/2a+3c
Phiền mọi ngườu giúp em với ạ
Andrea Valerie
P=4a2a+3(b+c)2a+3b3b+8(2a+3c)2a+3c+12(bc)2a+3c11=(4a+3b+3c)(12a+13b+42a+3c)11P=\dfrac{4a}{2a}+\dfrac{3(b+c)}{2a}+\dfrac{3b}{3b}+\dfrac{8(2a+3c)}{2a+3c}+\dfrac{12(b-c)}{2a+3c}-11=(4a+3b+3c)(\dfrac{1}{2a}+\dfrac{1}{3b}+\dfrac{4}{2a+3c})-11

(4a+3b+3c).(1+2+2)22a+3b+2a+3c11=1611=5\geq (4a+3b+3c).\dfrac{(1+2+2)^2}{2a+3b+2a+3c}-11=16-11=5

Dấu bằng xảy ra khi a=32b=32ca=\dfrac{3}{2}b=\dfrac{3}{2}c
 
  • Love
Reactions: Andrea Valerie
Top Bottom