Hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau: C = \frac{3- 4x}{x^2+1} Helpp me :D
Trinh Linh Mai Học sinh tiến bộ Thành viên 30 Tháng ba 2021 509 2,354 231 Thanh Hóa THCS Định Hưng 23 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau: C = [tex]\frac{3- 4x}{x^2+1}[/tex] Helpp me Reactions: ~ Su Nấm ~, Nguyễn Linh_2006 and ahn___w
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau: C = [tex]\frac{3- 4x}{x^2+1}[/tex] Helpp me
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 23 Tháng tư 2021 #2 trinhthilan0604@gmail.com said: Hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau: C = [tex]\frac{3- 4x}{x^2+1}[/tex] Helpp me Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét : [tex]C-4[/tex] [tex]=\frac{3- 4x}{x^2+1}-4[/tex] [tex]= \frac{3- 4x}{x^2+1}-4[/tex] [tex]=\frac{3-4x-4x^2-4}{x^2+1}[/tex] [tex]=\frac{-(2x+1)^2}{x^2+1}\leq 0[/tex] [tex]\rightarrow C\leq 4[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}[/tex] Reactions: Trinh Linh Mai, ~ Su Nấm ~, Junery N and 1 other person
trinhthilan0604@gmail.com said: Hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau: C = [tex]\frac{3- 4x}{x^2+1}[/tex] Helpp me Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét : [tex]C-4[/tex] [tex]=\frac{3- 4x}{x^2+1}-4[/tex] [tex]= \frac{3- 4x}{x^2+1}-4[/tex] [tex]=\frac{3-4x-4x^2-4}{x^2+1}[/tex] [tex]=\frac{-(2x+1)^2}{x^2+1}\leq 0[/tex] [tex]\rightarrow C\leq 4[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 23 Tháng tư 2021 #3 trinhthilan0604@gmail.com said: Hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau: C = [tex]\frac{3- 4x}{x^2+1}[/tex] Helpp me Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét [tex]C -4= \frac{3- 4x}{x^2+1}-4=\frac{3-4x-4x^2-4}{x^2+1}=\frac{-(2x+1)^2}{x^2+1}\leq 0\Rightarrow C\leq 4[/tex] Dấu = khi x=-1/2 Reactions: Trinh Linh Mai, Junery N, Nguyễn Linh_2006 and 1 other person
trinhthilan0604@gmail.com said: Hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau: C = [tex]\frac{3- 4x}{x^2+1}[/tex] Helpp me Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét [tex]C -4= \frac{3- 4x}{x^2+1}-4=\frac{3-4x-4x^2-4}{x^2+1}=\frac{-(2x+1)^2}{x^2+1}\leq 0\Rightarrow C\leq 4[/tex] Dấu = khi x=-1/2