Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
[tex]\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{\sqrt{x}+1}=1+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
Để [tex]\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+1} lớn nhất [tex]\Leftrightarrow\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex] lớn nhất [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}+1[/tex] nhỏ nhất .
Có [tex]\sqrt{x}\geq 0\Leftrightarrow \sqrt{x}+1\geq 1\Leftrightarrow \frac{2}{\sqrt{x}+1}\leq 2[/tex]
Vậy GTLN của [tex]\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+1} = 2 khi x = 0[/tex][/tex]
 
Top Bottom