Mn ơi giúp mk vs Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=2. Tìm GTLN của Q=√2a+bc + √2b+ac + √2c+ab
S supermess1 Học sinh Thành viên 22 Tháng ba 2020 223 36 41 18 Hải Phòng THCS CHU VĂN AN 25 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn ơi giúp mk vs Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=2. Tìm GTLN của Q=√2a+bc + √2b+ac + √2c+ab
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn ơi giúp mk vs Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=2. Tìm GTLN của Q=√2a+bc + √2b+ac + √2c+ab
võ sỹ quốc uy Học sinh Thành viên 5 Tháng mười một 2019 63 13 26 19 Nghệ An thcs nghi kim 25 Tháng sáu 2020 #2 Gía trị lớn nhất của biểu thức trên là 4. Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi a=b=c=2/3
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 25 Tháng sáu 2020 #3 supermess1 said: Mn ơi giúp mk vs Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=2. Tìm GTLN của Q=√2a+bc + √2b+ac + √2c+ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{2a+bc} = \sqrt{(a+b+c)a+bc} = \sqrt{(a+b)(a+c)} \leq \frac{a+b+a+c}{2}$ Tương tự với $\sqrt{2b+ca}$ và $\sqrt{2c+ab}$ => $Q\leq \frac{a+b+a+c+b+a+b+c+c+a+c+b}{2} = 2(a+b+c) = 4$ => MAX Q = 4 Last edited: 25 Tháng sáu 2020
supermess1 said: Mn ơi giúp mk vs Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=2. Tìm GTLN của Q=√2a+bc + √2b+ac + √2c+ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{2a+bc} = \sqrt{(a+b+c)a+bc} = \sqrt{(a+b)(a+c)} \leq \frac{a+b+a+c}{2}$ Tương tự với $\sqrt{2b+ca}$ và $\sqrt{2c+ab}$ => $Q\leq \frac{a+b+a+c+b+a+b+c+c+a+c+b}{2} = 2(a+b+c) = 4$ => MAX Q = 4