Toán 8 Tìm giá trị lớn nhất

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Last edited:

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
19
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau:
a) [tex]-3x^2+5[/tex]
b) [tex]-9^2+30x-20[/tex]
c) [tex]-x^2+7x-3[/tex]
d) [tex]-x^2-4y^2+4x-4y+3[/tex]
Thanks
Bạn đưa về dạng -x^2 + a nhé!
a.[tex]-3x^2+5\leq 5[/tex] (Dấu = xảy ra khi x=0). KL :..
b. chắc đề sai
c.[tex]-x^2+7x-3=-(x^2-7x+3)=-(x^2-2.\frac{7}{2}x+\frac{49}{4}-\frac{37}{4})=-(x-\frac{7}{2})^2+\frac{37}{4}\leq \frac{37}{4}[/tex]
Dấu = xảy ra khi x = 7/2. KL:..
......
 
  • Like
Reactions: Junery N

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau:
a) [tex]-3x^2+5[/tex]
b) [tex]-9^2+30x-20[/tex]
c) [tex]-x^2+7x-3[/tex]
d) [tex]-x^2-4y^2+4x-4y+3[/tex]
Thanks
d) $......=-(x^{2}-4x+4) - (4y^{2}-4y+1) + 8 = -(x-2)^{2} - (2y-1)^{2} + 8 \leq 0 - 0 +8 = 0$
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom