Tìm GTLN của P=\frac{2}{x-\sqrt{x}+1} với x≥0
NDLinhh Học sinh Thành viên 7 Tháng hai 2020 75 12 26 18 Hà Nội THCS Trung Hoà 17 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của P=[tex]\frac{2}{x-\sqrt{x}+1}[/tex] với x≥0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của P=[tex]\frac{2}{x-\sqrt{x}+1}[/tex] với x≥0
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 18 Tháng ba 2020 #2 [tex]x-\sqrt{x}+1=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}\Rightarrow P=\frac{2}{x-\sqrt{x}+1}\leq \frac{2}{\frac{3}{4}}=\frac{8}{3}[/tex] Reactions: Lemon candy
[tex]x-\sqrt{x}+1=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}\Rightarrow P=\frac{2}{x-\sqrt{x}+1}\leq \frac{2}{\frac{3}{4}}=\frac{8}{3}[/tex]