tìm giá trị lớn nhất của D(x)=\frac{x}{(x+2019)^2} help me
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 7 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của [tex]D(x)=\frac{x}{(x+2019)^2}[/tex] help me
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của [tex]D(x)=\frac{x}{(x+2019)^2}[/tex] help me
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 20 Du học sinh Bangtan's Family 7 Tháng ba 2020 #2 Dễ thấy maxD=[tex]\frac{1}{8076}[/tex] Xét hiệu: D-[tex]\frac{1}{8076}[/tex]=[tex]\frac{8076x-x^{2}-2.2019x-2019^{2}}{(x+2019)^{2}}=\frac{-(x-2019)^{2}}{(x+2019)^{2}}\leq 0[/tex] (bđt luôn đúng) => [tex]D\leq \frac{1}{8076}<=> x=2019[/tex] Vậy .. Last edited: 7 Tháng ba 2020 Reactions: kido2006
Dễ thấy maxD=[tex]\frac{1}{8076}[/tex] Xét hiệu: D-[tex]\frac{1}{8076}[/tex]=[tex]\frac{8076x-x^{2}-2.2019x-2019^{2}}{(x+2019)^{2}}=\frac{-(x-2019)^{2}}{(x+2019)^{2}}\leq 0[/tex] (bđt luôn đúng) => [tex]D\leq \frac{1}{8076}<=> x=2019[/tex] Vậy ..
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 7 Tháng ba 2020 #3 [tex](x+2019)^2\geq 4.2019x\Rightarrow D(x)= \frac{x}{(x+2019)^2}\leq \frac{x}{4.2019x}=\frac{1}{4.2019}[/tex] Reactions: kido2006
[tex](x+2019)^2\geq 4.2019x\Rightarrow D(x)= \frac{x}{(x+2019)^2}\leq \frac{x}{4.2019x}=\frac{1}{4.2019}[/tex]
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 7 Tháng ba 2020 #4 Mộc Nhãn said: [tex](x+2019)^2\geq 4.2019x\Rightarrow D(x)= \frac{x}{(x+2019)^2}\leq \frac{x}{4.2019x}=\frac{1}{4.2019}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như anh hơi sai rồi ạ? Em không hiểu bước đầu lắm: [tex](a+b)^2\geq 2ab\rightarrow (x+2019)^2\geq 2.x.2019=2.2019x[/tex] Reactions: kido2006
Mộc Nhãn said: [tex](x+2019)^2\geq 4.2019x\Rightarrow D(x)= \frac{x}{(x+2019)^2}\leq \frac{x}{4.2019x}=\frac{1}{4.2019}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như anh hơi sai rồi ạ? Em không hiểu bước đầu lắm: [tex](a+b)^2\geq 2ab\rightarrow (x+2019)^2\geq 2.x.2019=2.2019x[/tex]
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 20 Du học sinh Bangtan's Family 7 Tháng ba 2020 #5 02-07-2019. said: Hình như anh hơi sai rồi ạ? Em không hiểu bước đầu lắm: [tex](a+b)^2\geq 2ab\rightarrow (x+2019)^2\geq 2.x.2019=2.2019x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](a+b)^{2}\geq 4ab[/tex] nhé bạn Reactions: 02-07-2019.
02-07-2019. said: Hình như anh hơi sai rồi ạ? Em không hiểu bước đầu lắm: [tex](a+b)^2\geq 2ab\rightarrow (x+2019)^2\geq 2.x.2019=2.2019x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](a+b)^{2}\geq 4ab[/tex] nhé bạn
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 7 Tháng ba 2020 #6 02-07-2019. said: Hình như anh hơi sai rồi ạ? Em không hiểu bước đầu lắm: [tex](a+b)^2\geq 2ab\rightarrow (x+2019)^2\geq 2.x.2019=2.2019x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bất đẳng thức cosi nhé bạn [tex]x^2+y^2\geq 2xy\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy\geq 4xy\Leftrightarrow (x+y)^2\geq 4xy[/tex] Reactions: 02-07-2019.
02-07-2019. said: Hình như anh hơi sai rồi ạ? Em không hiểu bước đầu lắm: [tex](a+b)^2\geq 2ab\rightarrow (x+2019)^2\geq 2.x.2019=2.2019x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bất đẳng thức cosi nhé bạn [tex]x^2+y^2\geq 2xy\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy\geq 4xy\Leftrightarrow (x+y)^2\geq 4xy[/tex]
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 20 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 7 Tháng ba 2020 #7 02-07-2019. said: Hình như anh hơi sai rồi ạ? Em không hiểu bước đầu lắm: [tex](a+b)^2\geq 2ab\rightarrow (x+2019)^2\geq 2.x.2019=2.2019x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](a+b)^2\geq 4ab<=>(a-b)^2\geq 0[/tex] luôn đúng mà em. Dấu = xảy ra khi a=b Reactions: 02-07-2019.
02-07-2019. said: Hình như anh hơi sai rồi ạ? Em không hiểu bước đầu lắm: [tex](a+b)^2\geq 2ab\rightarrow (x+2019)^2\geq 2.x.2019=2.2019x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](a+b)^2\geq 4ab<=>(a-b)^2\geq 0[/tex] luôn đúng mà em. Dấu = xảy ra khi a=b