Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Mình nghĩ đề bài không đúng, tử và mẫu không đồng bậc (tử bậc 1, mẫu bậc 2) do đó bạn cho a;b;c càng lớn thì P càng gần 0, nhưng không bằng 0 được
Do đó min P không bao giờ tồn tại
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Mình nghĩ đề bài không đúng, tử và mẫu không đồng bậc (tử bậc 1, mẫu bậc 2) do đó bạn cho a;b;c càng lớn thì P càng gần 0, nhưng không bằng 0 được
Do đó min P không bao giờ tồn tại
Sorry chị ạ, em nhìn không kỹ đề nhìn nhầm chữ L thành chữ N nên đề thành sai. Em sửa lại thành GTLN rồi đấy ạ, chị giúp em với ạ! Em cảm ơn!
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Vậy tìm cách cân bằng hệ số sao cho tử số biến thành dạng [tex]k(a+b+c)[/tex] rồi chia cả tử và mẫu cho a+b+c và AM-GM thôi
Trước hết giả định trường hợp lý tưởng nhất thử: [tex]a=kb=k^2c[/tex]
[tex]2\sqrt{a.4b};\, \, 2\sqrt{b.4c};\, \, \frac{1}{3}\sqrt[3]{a.4b.16c}[/tex]
Nhìn có vẻ tốt đấy
[tex]TS\leq 8a+3b+a+4b+b+4c+\frac{1}{3}(a+4b+16c)=\frac{28}{3}(a+b+c)[/tex]
Xong rồi đó bạn, chia cả tử và mẫu và AM-GM là được thôi
 
Top Bottom