Cho a, b , c là các số thực dương thỏa mãn a+b+c=2020 . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 16 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b , c là các số thực dương thỏa mãn a+b+c=2020 . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b , c là các số thực dương thỏa mãn a+b+c=2020 . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 16 Tháng hai 2020 #2 [tex]a+\sqrt{(a+b+c)a+bc}=a+\sqrt{(a+c)(b+a)}\geq a+\sqrt{(\sqrt{ab}+\sqrt{ac})^2}=\sqrt{a}(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})[/tex] Rút gọn bớt với tử, làm tương tự với 2 biểu thức sau và cộng lại Reactions: Nanh Trắng
[tex]a+\sqrt{(a+b+c)a+bc}=a+\sqrt{(a+c)(b+a)}\geq a+\sqrt{(\sqrt{ab}+\sqrt{ac})^2}=\sqrt{a}(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})[/tex] Rút gọn bớt với tử, làm tương tự với 2 biểu thức sau và cộng lại