Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy:[tex]P=\sum \frac{1}{a^2+2b^2+3}=\sum \frac{1}{a^2+b^2+b^2+1+2}\leq \sum \frac{1}{2ab+2b+2}=\frac{1}{2}\sum \frac{1}{ab+b+1}[/tex]
Lại có:[tex]\frac{1}{ab+b+1}+\frac{1}{bc+c+1}+\frac{1}{ca+a+1}=\frac{c}{abc+bc+c}+\frac{1}{bc+c+1}+\frac{bc}{abc^2+abc+bc}=\frac{c}{bc+c+1}+\frac{1}{bc+c+1}+\frac{bc}{bc+c+1}=1\Rightarrow P\leq \frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom