Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức K biết K= \frac{\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+13}
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 14 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức K biết K= [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+13}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức K biết K= [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+13}[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 14 Tháng tám 2019 #2 Không nói lại ĐKXĐ nữa nhỉ [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+13}=\frac{\sqrt{x}+1}{x+9-2\sqrt{x}+4}\leq \frac{\sqrt{x}+1}{6\sqrt{x}-2\sqrt{x}+4}(Cauchy)=\frac{\sqrt{x}+1}{4\sqrt{x}+4}=\frac{1}{4}[/tex] Dấu = khi x=9 Reactions: shorlochomevn@gmail.com, ankhongu and hoa du
Không nói lại ĐKXĐ nữa nhỉ [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+13}=\frac{\sqrt{x}+1}{x+9-2\sqrt{x}+4}\leq \frac{\sqrt{x}+1}{6\sqrt{x}-2\sqrt{x}+4}(Cauchy)=\frac{\sqrt{x}+1}{4\sqrt{x}+4}=\frac{1}{4}[/tex] Dấu = khi x=9