Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\sum a.\sqrt[3]{b^2+c^2}\leq \sum \frac{2a^2+(b^2+c^2)+4a}{6}=\frac{4.\sum a^2+4.\sum a}{6}\\\sum a^2\geq \frac{(\sum a)^2}{3}\rightarrow \sum a\leq 6\\\rightarrow \frac{4.\sum a^2+4.\sum a}{6}\leq \frac{4.12+4.6}{6}=12\\"="\Leftrightarrow a=b=c=2[/tex]
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
kí hiệu giống chữ E ngược gọi là gì ạ.Có thể giải với ký hiệu ở cấp 2 được ko ạ?
làm bài ở nhà thì thoải mái nhưng đi thi thì dùng cũng không sao, cùng lắm mất vài điểm
[tex]\sum a^2=a^2+b^2+c^2\\\sum a=a+b+c[/tex]
đại loại tổng ấy nó giống nhau thì dùng cái đó cho nó ngắn, viết nhiều mỏi tay lắm :D
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
kí hiệu giống chữ E ngược gọi là gì ạ.Có thể giải với ký hiệu ở cấp 2 được ko ạ?
Đó là dấu Xích - ma. Cái đó viết tắt cho tổng có quy luật.
Với trường hợp này thì nó viết gọn cho tổng có các số hạng có ẩn hoán vị vòng tròn(a -> b -> c).
Để mình viết lại bài làm cho dễ hiểu:
[tex]a\sqrt[3]{b^2+c^2}\leq \frac{2a^2+b^2+c^2+4a}{6}[/tex]
[tex]b\sqrt[3]{c^2+a^2}\leq \frac{2b^2+a^2+c^2+4b}{6}[/tex]
[tex]c\sqrt[3]{b^2+a^2}\leq \frac{2c^2+a^2+b^2+4c}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow P\leq \frac{4(a^2+b^2+c^2)+4(a+b+c)}{6}[/tex]
[tex]3(a^2+b^2+c^2)=36\geq (a+b+c)^2\Rightarrow a+b+c\leq 6[/tex]
[tex]\Rightarrow P\leq 12[/tex]
Cho tớ hỏi @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ tại sao có 3 dòng đầu nhỉ?
 
Top Bottom