Toán 10 Tìm giá trị lớn nhất

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người ơi giúp mình 2 bài này với ạ!!!
View attachment 112315
1) gọi điểm l thỏa mãn [tex]\overrightarrow{IA}+3\overrightarrow{IB}+5\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}[/tex]
Bạn tự xđ điểm l nhé
[tex]\Rightarrow \left | \overrightarrow{MA} +3\overrightarrow{MB}+5\overrightarrow{MC}\right |=\left | 9\overrightarrow{MI} \right |=9MI[/tex]
=> MI min khi M là hình chiếu của l lên ∆
2) gọi [tex]M\left ( a;\frac{39-3a}{5} \right )[/tex] thuộc ∆
Thay tọa độ A, B và M vào F sẽ tìm đc gtln
 
Top Bottom