giá trị lớn nhất của A=-2/3x^2+4x-1
Trần Phạm Minh Duy Học sinh mới Thành viên 27 Tháng chín 2018 5 2 6 19 TP Hồ Chí Minh THCS Phú Mỹ 6 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giá trị lớn nhất của A=-2/3x^2+4x-1 Reactions: hanh2002123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giá trị lớn nhất của A=-2/3x^2+4x-1
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 6 Tháng mười 2018 #2 Trần Phạm Minh Duy said: giá trị lớn nhất của A=-2/3x^2+4x-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]A=\frac{-2}{3x^2+4x-1}=\frac{-2}{3x^2+4x+\frac{4}{3}-\frac{7}{3}}=\frac{-2}{3(x+\frac{2}{3})^2-\frac{7}{3}}\leq \frac{-2}{\frac{-7}{3}}=\frac{6}{7}[/tex] vậy [tex]max_{A}=\frac{6}{7}\Leftrightarrow x+\frac{2}{3}=0\Leftrightarrow x=\frac{-2}{3}[/tex] Reactions: ngocvan9999 and Trần Phạm Minh Duy
Trần Phạm Minh Duy said: giá trị lớn nhất của A=-2/3x^2+4x-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]A=\frac{-2}{3x^2+4x-1}=\frac{-2}{3x^2+4x+\frac{4}{3}-\frac{7}{3}}=\frac{-2}{3(x+\frac{2}{3})^2-\frac{7}{3}}\leq \frac{-2}{\frac{-7}{3}}=\frac{6}{7}[/tex] vậy [tex]max_{A}=\frac{6}{7}\Leftrightarrow x+\frac{2}{3}=0\Leftrightarrow x=\frac{-2}{3}[/tex]