Toán 12 Tìm giá trị lớn nhất

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Hoành độ giao điểm của (C) và d là nghiệm của phương trình:
[tex]\frac{-x+1}{2x-1}=x+m\Leftrightarrow 2x^2+2mx-m-1=0[/tex] (1)
[tex]\Delta '=m^2-2(-m-1)=m^2+2m+2>0[/tex] Nên (C) luôn cắt d tại 2 điểm phân biệt với mọi M
Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là 2 nghiệm của phương trình (1). Ta có: [tex]y'=\frac{-1}{(2x-1)^2}[/tex]
[tex]k_{1}+k_{2}=\frac{-1}{(2x_{1}-1)^2}-\frac{1}{(2x_{2}-1)^2}[/tex]
Đến đây quy đồng lên, áp dụng định lý Vi-et cho phương trình (1) rồi thay vào sẽ ra đáp án nhé
Đáp án: A
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom