Toán Tìm Giá Trị Lớn Nhất

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
2. Tìm GTLN của biểu thức
a) A = 2x- x^2
b) B = 19 - 6x - 9x^2

a) $A = 2x - x^2 = - x^2 + 2x - 1 + 1 = -(x - 1)^2 + 1 \leq 1$
Dấu ''='' xảy ra tại $x = 1$
b) $B = 19 - 6x - 9x^2 = - (3x)^2 - 2.3x - 1 + 20 = - (3x + 1)^2 + 20 \leq 20$
Dấu ''='' xảy ra tại $x = \dfrac{-1}{3}$
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Để tìm mấy cái này bn có thể dùng máy tính, chẳng hạng như Casio FX -570VN Plus
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Đây là các bước làm đối vs máy tính Casio FX-570VN Plus nhé:
Chọn Mode => 5 => 3 => rồi nhập các hệ số của từng bậc => rồi bấm '=' => rồi bấm nút xuống
Nó sẽ hiện: x-max hoặc min chính là giá trị lớn nhất nhỏ nhất xảy ra ở đâu
y- max hoặc min chính là giá trị lớn nhất nhỏ nhất của biểu thức bn muốn tìm

*Lưu ý: Chỉ sử dụng cách này cho biểu thức bậc hai một ẩn có dạng ax^2+bx+c=0 thôi nhé !!!
 

daolebaongoc

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
21
10
21
22
Ninh Bình
mọi người giúp em bài này với
tìm gtln,gtnn của y = 4sinxsin3x + 4sinxcosx -3
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
2. Tìm GTLN của biểu thức
a) A = 2x- x^2
b) B = 19 - 6x - 9x^2
a/[tex]A = 2x- x^2=-x^2+2x-1+1=-(x^2-2x+1)+1=1-(x-1)^2\leq 1[/tex]ok
b/[tex]B = 19 - 6x - 9x^2=-9x^2-6x-1+18=-(9x^2+6x+1)+18=18-(3x+1)^2\leq 18[/tex]ok

Đây là các bước làm đối vs máy tính Casio FX-570VN Plus nhé:
Chọn Mode => 5 => 3 => rồi nhập các hệ số của từng bậc => rồi bấm '=' => rồi bấm nút xuống
Nó sẽ hiện: x-max hoặc min chính là giá trị lớn nhất nhỏ nhất xảy ra ở đâu
y- max hoặc min chính là giá trị lớn nhất nhỏ nhất của biểu thức bn muốn tìm

*Lưu ý: Chỉ sử dụng cách này cho biểu thức bậc hai một ẩn có dạng ax^2+bx+c=0 thôi nhé !!!
mình ko hiểu bạn
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a/
png.latex
ok
b/
png.latex
ok
$-1+18=19$ bạn nhỉ? :)
 
Top Bottom