Toán Tìm giá trị lớn nhất

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a) A= 2012: | x | +2013
b) B= | x | +2012 : -2013
[tex]\dpi{100} A=\frac{2012}{|x|+2013}[/tex]
Để A lớn nhất [tex]\dpi{100} \Rightarrow |x|+2013[/tex] nhỏ nhất
[tex]\dpi{100} |x|\geq 0\forall x\Rightarrow |x|+2013\geq 2013\forall x[/tex]
[tex]\dpi{100} \Rightarrow \frac{2012}{|x|+2013}\leq \frac{2012}{2013}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi |x| = 0 => x=0
Vậy
[tex]\dpi{100} Min_{A}=\frac{2012}{2013}khi x=0[/tex]

[tex]\dpi{100} B=\frac{|x|+2012}{-2013}=\frac{-(|x|+2012)}{2013}[/tex]
Để B lớn nhất [tex]\dpi{100} \Rightarrow -(|x|+2012)[/tex] lớn nhất [tex]\dpi{100} \Rightarrow |x|+2012[/tex] nhỏ nhất
[tex]\dpi{100} |x|\geq 0\forall x\Rightarrow |x|+2012\geq 2012\forall x[/tex]
[tex]\dpi{100} \Rightarrow \frac{|x|+2012}{2013}\geq \frac{2012}{2013}\Rightarrow \frac{-(|x|+2012)}{2013}\leq \frac{-2012}{2013}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi |x| = 0 => x=0
Vậy
[tex]\dpi{100} Min_{B}=\frac{-2012}{2013}khi x=0[/tex]
 
Top Bottom