Tìm giá trị lớn nhất.

J

jupistarlagi

đkxđ : x khác 16
A= [TEX]\frac{\sqrt[2]{x}+3}{\sqrt[2]{x}-4} =1+\frac{7}{\sqrt[2]{x}-4} A min=> \sqrt[2]{x}-4 min \sqrt[2]{x}-4 \geq -4 dấu = xảy ra khi x=0 Vậy min P = \frac{-3}{4} khi x=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nvtsrndk

đkxđ : x khác 16
A= [TEX]\frac{\sqrt[2]{x}+3}{\sqrt[2]{x}-4} =1+\frac{7}{\sqrt[2]{x}-4} A min=> \sqrt[2]{x}-4 min \sqrt[2]{x}-4 \geq -4 dấu = xảy ra khi x=0 Vậy min P = \frac{-3}{4} khi x=0[/QUOTE] Tìm [B]GTLN[/B] chứ không phải [B]GTNN[/B] ! Mặt khác : nếu [TEX]\sqrt{x}-4=-3\Rightarrow A=\frac{-4}{3}<\frac{-3}{4}[/TEX]
 
V

viethoang1999

bài của jupistarlagi sai do chưa xác định rõ âm dương thì không thể giải bất phương trình.
Ví dụ: $a^2>b^2$ nếu $a;b>0$ thì sẽ suy ra $a>b$, còn nếu $a;b<0$ thì suy ra $a<b$.
________________
Và...
Bài này không có min+max
Thật vậy:
___
$A=\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-4}$
\Rightarrow $A\sqrt{x}-4A=\sqrt{x}+3$
\Leftrightarrow $(A-1)\sqrt{x}-4A-3=0$ $(1)$
Ta coi pt $(1)$ là pt bậc 2 ẩn $\sqrt{x}$ với hệ số $a=0$
\Rightarrow $\Delta=(A-1)^2-0=(A-1)^2\ge 0$ (luôn đúng)
Vậy không tìm được min;max $A$

Bài dự thi event box toán 10.
 
Top Bottom