Tìm giá trị lớn nhất

D

dark_phoenix

hì hì thách đố đấy, mãi chả thấy ai giải, mình post đáp án nè :
vì x,y,x không âm và x+y+z =1
=> 0< x;y;z<1 => 1-x >0 , 1-z >0, x+z>0
áp dụng BĐT cô si ta có
[TEX]2\sqrt[2]{(1-z)(1-x)}\leq (1-x)+(1-z)[/TEX]
hay [TEX]4(1-z)(1-x)\leq (2-z-x)^2[/TEX]
=>[TEX]4(1-z)(1-x)(x+z)\leq (2-z-x)^2*(x+z)= (1+y)^2 *(1-y)=(1+y)(1-y^2)\leq 1+y[/TEX]
=>[TEX]4(1-z)(1-x)(x+z)\leq 1+y[/TEX] (1)
ta có [TEX]1+y = x+2y+z \leq x+2004y+z[/TEX] (2)
từ (1) và (2) [TEX]4(1-z)(1-x)(x+z)\leq x+2004y+z[/TEX]
=> [TEX]P \leq 1[/TEX]
Vậy Max P = 1
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x= z= 0,5 ; y=0
 
M

muilopt1994

Tớ đi thi hsg toán cũng có mấy dạng này đó, hỳ hỳ, Quỳnh post nhìu vào naz' :D
 
P

pedung94

trừi mình hỏi câu hỏi đó mà có thấy bn trả lời đâu nên tuởng là bn hong cần nữa nên có ai giẩ đâu
 
Top Bottom