Tìm giá trị lớn nhất..

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A = $\dfrac{3x^2 + 5x - 2}{4x^2 +4x +1}$

Bài phụ (bài này câu a, b dễ r mình chỉ up câu hỏi c, trong năm cái dạng này m vẫn lu bu lắm k hiểu.. :'(
Cho biểu thức $ P = (\dfrac{6}{x^2 - 4} - \dfrac{2}{2 - x} +\dfrac{5}{x + 2}) :\dfrac{x}{x + 2}$
c, Tìm x nguyên để P nhận giá trị tự nhiên?
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

$(\dfrac{6}{x^2-4}-\dfrac{2}{2-x}+\dfrac{5}{x+2}):\dfrac{x}{x+2} \\ =\dfrac{6+2(x+2)+5(x-2)}{(x+2)(x-2)}.\dfrac{x+2}{2} \\ =\dfrac{7}{x-2}$

Để $A$ nguyên thì $x+2 \in Ư(7)$

Đến đây tự làm đêy
 
H

huynhbachkhoa23

Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A = $\dfrac{3x^2 + 5x - 2}{4x^2 +4x +1}$

Bài phụ (bài này câu a, b dễ r mình chỉ up câu hỏi c, trong năm cái dạng này m vẫn lu bu lắm k hiểu.. :'(
Cho biểu thức $ P = (\dfrac{6}{x^2 - 4} - \dfrac{2}{2 - x} +\dfrac{5}{x + 2}) :\dfrac{x}{x + 2}$
c, Tìm x nguyên để P nhận giá trị tự nhiên?

Bài 1:

$(4A-3)x^2+(4A-5)x+(A+2)=0$

$\Delta = (4A-5)^2-4(4A-3)(A+2) \ge 0$

Bung ra và giải BPT.
 
Top Bottom