Tìm giá trị lớn nhất

T

thinhrost1

Áp dụng BDT cô-si:

$\sqrt{\frac{2}{1+a}}\leq \sqrt{\frac{2}{2\sqrt{a}}}=\dfrac{1}{\sqrt{a}}$

Tương tự đối với b,c. Cộng các vế lại, ta được:

$P\leq \dfrac{1}{\sqrt{a}}+\dfrac{1}{\sqrt{b}}+\dfrac{1}{\sqrt{c}}\leq 3\sqrt[3]{\dfrac{1.1.1}{\sqrt{abc}}}=3$

Đẳng thức xảy ra hay P lớn nhất là 3 $\Leftrightarrow a=b=c=1$
 
E

eye_smile

Có 2 chỗ sai
+/1 là ngay dòng đầu nhá
$=\dfrac{1}{\sqrt[4]{a}}$ chứ?
+/2 là cái ngay sau
Sai dấu BĐT A+B+C \geq $3\sqrt[3]{ABC}$ mà
 
Top Bottom