P= \sqrt[n]{A}(1-x) + \sqrt[n]{A}(x+3) với -3\leqx\leq1
N nhocngoc999 13 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P= \sqrt[n]{A}(1-x) + \sqrt[n]{A}(x+3) với -3\leqx\leq1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P= \sqrt[n]{A}(1-x) + \sqrt[n]{A}(x+3) với -3\leqx\leq1
V vipboycodon 13 Tháng mười 2013 #2 $P = \sqrt{1-x}+\sqrt{x+3}$ Áp dụng bdt cô-si ta có: $\sqrt{1-x}+\sqrt{x+3} = \sqrt{1(1-x)}+\sqrt{1(x+3)} \le \dfrac{1+1-x}{2}+\dfrac{1+x+3}{2} \le \dfrac{2-x+x+4}{2} \le \dfrac{6}{2} \le 3$ => Vậy Min P= 3 khi { $\begin{matrix} x = 0 \\ x = -3 \end{matrix}$ Last edited by a moderator: 13 Tháng mười 2013
$P = \sqrt{1-x}+\sqrt{x+3}$ Áp dụng bdt cô-si ta có: $\sqrt{1-x}+\sqrt{x+3} = \sqrt{1(1-x)}+\sqrt{1(x+3)} \le \dfrac{1+1-x}{2}+\dfrac{1+x+3}{2} \le \dfrac{2-x+x+4}{2} \le \dfrac{6}{2} \le 3$ => Vậy Min P= 3 khi { $\begin{matrix} x = 0 \\ x = -3 \end{matrix}$
L letsmile519 13 Tháng mười 2013 #3 Theo mình thì làm thế này tham khảo nếu sai thì gửi Link báo cho mình nhé Đặt a=1-x Ta có A=[TEX]\sqrt{a}+\sqrt{4-a}[/TEX] [TEX]A^2[/TEX]=a+4-a+2[TEX]\sqrt{4a-a^2}[/TEX] Lại thấy 2[TEX]\sqrt{4a-a^2}[/TEX]=2[TEX]\sqrt{4-4+4a-a^2}[/TEX] \Rightarrow 2[TEX]\sqrt{4a-a^2}[/TEX]\leq 4 \Rightarrow [TEX]A^2[/TEX] \leq 4+4 =8 \Leftrightarrow a=2
Theo mình thì làm thế này tham khảo nếu sai thì gửi Link báo cho mình nhé Đặt a=1-x Ta có A=[TEX]\sqrt{a}+\sqrt{4-a}[/TEX] [TEX]A^2[/TEX]=a+4-a+2[TEX]\sqrt{4a-a^2}[/TEX] Lại thấy 2[TEX]\sqrt{4a-a^2}[/TEX]=2[TEX]\sqrt{4-4+4a-a^2}[/TEX] \Rightarrow 2[TEX]\sqrt{4a-a^2}[/TEX]\leq 4 \Rightarrow [TEX]A^2[/TEX] \leq 4+4 =8 \Leftrightarrow a=2