tìm giá trị lớn nhất của phân số có tử là 2012 - x và mẫu là 12 - x với x là số nguyên
G gokuhoisinh171 5 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của phân số có tử là 2012 - x và mẫu là 12 - x với x là số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của phân số có tử là 2012 - x và mẫu là 12 - x với x là số nguyên
N nguyenbahiep1 5 Tháng hai 2013 #2 [laTEX]x \in z \\ \\ \frac{2012-x}{12-x}[/laTEX] GTLN= 2001 , x = 11 Last edited by a moderator: 5 Tháng hai 2013
N noinhobinhyen 5 Tháng hai 2013 #3 $1+\dfrac{2000}{12-x} \leq 1+2000 = 2001$ $max = 2001 \Leftrightarrow x=11$