tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của h/s:

T

trinhhang119

bài này mình làm như sau
cot2x=[TEX]\frac{1-tan^2x}{2tanx}[/TEX]
Thay vào ta được ([TEX]\frac{1-tan^2x}{2tanx}[/TEX])^2 +tanx + [TEX]\frac{1}{tanx}[/TEX]
Cái bình phương ở cả tử và mẫu bạn nhé
Đặt [TEX]\frac{1}{tanx}[/TEX] + tanx= t
\Rightarrow1\4 t^2+ t-1-y=0
\Leftrightarrowt^2+4t-4-4y =0
Phần sau bạn tự làm nhé
Theo mình thì cách làm là vậy nếu sai thì thông cảm nhé mình chỉ trình bày được vậy thôi vì trên điện thoại khó viết lắm:)>-
 
Last edited by a moderator:
D

dragontruong3

bài này mình làm như sau
cot2x=[TEX]\frac{1-tan^2x}{2tanx}[/TEX]
\Rightarrow 2ytanx =1-[TEX]tan^2x[/TEX]+2[TEX]tan^2x[/TEX] +2 = [TEX]tan^2x[/TEX]+3
coi tanx là ẩn pt có nghiệm\Leftrightarrow y^2-3\leq 0
\Leftrightarrow - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]\leq y\leq[TEX]\sqrt{3}[/TEX]:)>-

cot(2x)^2 ko phải là cot2x bạn à (ghi thêm cho đủ)
 
Top Bottom