Các bạn giải giúp mình với y=sin(x+pi/3)cosx-cos^2(x+pi/6)-(căn3)÷4
Phanphiphung Học sinh mới Thành viên 10 Tháng chín 2019 1 0 1 21 TP Hồ Chí Minh Trường Mạc Đĩnh Chi 23 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình với y=sin(x+pi/3)cosx-cos^2(x+pi/6)-(căn3)÷4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình với y=sin(x+pi/3)cosx-cos^2(x+pi/6)-(căn3)÷4
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 23 Tháng chín 2019 #2 Phanphiphung said: Các bạn giải giúp mình với y=sin(x+pi/3)cosx-cos^2(x+pi/6)-(căn3)÷4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin\left ( x+\frac{\pi }{3} \right ).cosx=\frac{1}{2}\left ( sin\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right ) +sin\frac{\pi }{3}\right )[/tex] [tex]cos^2\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )=\frac{1+cos\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )}{2}[/tex] Thay vào đc pt thuần nhất sin và cos Reactions: Phanphiphung
Phanphiphung said: Các bạn giải giúp mình với y=sin(x+pi/3)cosx-cos^2(x+pi/6)-(căn3)÷4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin\left ( x+\frac{\pi }{3} \right ).cosx=\frac{1}{2}\left ( sin\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right ) +sin\frac{\pi }{3}\right )[/tex] [tex]cos^2\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )=\frac{1+cos\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )}{2}[/tex] Thay vào đc pt thuần nhất sin và cos