Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Bài 4:
Ta có:
1=x29+y24=x29+(2y)216(x+2y)225    (x+2y)225    5x+2y5    4P61=\dfrac{x^2}{9}+\dfrac{y^2}{4}= \dfrac{x^2}{9}+\dfrac{(2y)^2}{16} \ge \dfrac{(x+2y)^2}{25} \\\iff (x+2y)^2 \le 25 \\\iff -5 \le x+2y \le 5 \\\iff -4 \le P \le 6
Min PP xảy ra khi: {x9=2y16x+2y=5    {x=95y=85\left\{\begin{matrix} \dfrac{x}{9} = \dfrac{2y}{16}\\ x+2y=-5 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} x=- \dfrac{9}{5} \\ y=-\dfrac{8}{5} \end{matrix}\right.
Max PP xảy ra khi: {x9=2y16x+2y=5    {x=95y=85\left\{\begin{matrix} \dfrac{x}{9} = \dfrac{2y}{16} \\ x+2y=5 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} x=\dfrac{9}{5} \\ y=\dfrac{8}{5} \end{matrix}\right.
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom