You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
$C=\dfrac{27-12x}{x^2+9}=\dfrac{(x^2-12x+36)-(x^2+9)}{x^2+9}=\dfrac{(x-6)^2}{x^2+9}-1\ge -1$
$C=\dfrac{27-12x}{x^2+9}=\dfrac{4(x^2+9)-(4x^2-12x+9)}{x^2+9}=4-\dfrac{(2x+3)^2}{x^2+9} \le 4$
Vậy $Min C=-1 \Longleftrightarrow x=6$
$Max C=4 \Longleftrightarrow x=-\dfrac{3}{2}$
Câu b làm y chang như vậy, kết quả y chang @@
Còn cách khác nữa là bạn dùng $\Delta$
cách này lên lớp 9 sẽ được học 