Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất [tex]P= \sqrt{x(y+z)}+ \sqrt{y(z+x)}+ \sqrt{z(x+y)}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]2x+(y+z)\geq 2\sqrt{2x(y+z)}\Leftrightarrow \sqrt{x(y+z)}\leq \frac{2x+y+z}{2\sqrt{2}}\\\Leftrightarrow \sqrt{x(y+z)}+\sqrt{y(x+z)}+\sqrt{z(y+x)}\leq \frac{2x+y+z}{2\sqrt{2}}+\frac{x+2y+z}{2\sqrt{2}}+\frac{x+y+2z}{2\sqrt{2}}=\frac{4(x+y+z)}{2\sqrt{2}}=3\sqrt{2}\\"="\Leftrightarrow x=y=z=1[/tex]
 
Top Bottom