tìm giá trị lớn nhất, nhỏnhất của hàm số

L

luongdacbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

**==**==cho hàm số [tex]y=\frac{ x^2 +(2m+1)x+m^2 }{ 2(x+m)}[/tex]
1,a,Tìm giá trị của m để hàm số có cực trị
bTính khảong cách của 2 điểm cực trị̣
2,Tính giá trị nhỏnhâts cuả hàm số
[tex]y= sin^5x+\sqrt{3cosx}[/tex]
@-) (*) |-) :)| :confused: :( ~O)
các bạn có thể giúp mình chứ
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

Bài 1 :
tớ định hướng nè :
a)
TXĐ x khác -m
ta có
eq.latex
đặt
eq.latex

vậy để hàm số có cực trị thì
eq.latex
từ đây suy ra m ..
b) ta có gọi toạ độ hai điểm cực trị là
eq.latex
eq.latex

ta có khoảng cách 2 điểm cực trị là
eq.latex

eq.latex
mà ta có theo ĐL Viét thì
eq.latex
eq.latex
,
eq.latex
từ đó tính được AB ..
 
P

potter.2008

bài 2 tớ mới nhẩm sơ sơ thế này : TXĐ : cosx >0
Cậu tính đạo hàm ra
eq.latex
sau đó tìm y' = 0 bằng cách nhóm hạng tử và tìm ra nghiệm sau đó tìm ra gTNN ..:D:D
 
M

master007

Bài 1 :
tớ định hướng nè :
a)
TXĐ x khác -m
ta có
eq.latex
đặt
eq.latex

vậy để hàm số có cực trị thì
eq.latex
từ đây suy ra m ..
b) ta có gọi toạ độ hai điểm cực trị là
eq.latex
eq.latex

ta có khoảng cách 2 điểm cực trị là
eq.latex

eq.latex
mà ta có theo ĐL Viét thì
eq.latex
eq.latex
,
eq.latex
từ đó tính được AB ..
câu B cần gì phải làm thế cho khổ ...tính
eq.latex
...cho nhanh cần gì phải viet.ối sai công thức nhưng chắc mọi người vẫn hiểu ý tui ;))
 
T

tammao91

tui thấy potter giải đúng hướng rùi
cách đó nhanh lém
tính y chỉ cần thay vao đạo hàm tử trên đạo hàm mẫu thui nhaz
 
H

huchao765

câu B cần gì phải làm thế cho khổ ...tính
eq.latex
...cho nhanh cần gì phải viet.ối sai công thức nhưng chắc mọi người vẫn hiểu ý tui ;))

:( Ông này noi` hay cách đó là nhanh nhất rồi còn cách nào ngắn gọn hơn hok :))
Còn bài 2 ai thử tìm nghiệm y' thử đi sao thâ` no dài ngoằn lun:eek:
 
V

vinh123

chan may cau wa ah
phan b lam nhu zay nhanh hon ne:
goi A,B la 2 No cua pt
ta co:k/c A,B=/X1-X2/^2=(X1+X2)^2-4.X1.X2 ,theo viet=>..........big grin
 
K

kimhoao0o

Bài 1 :
tớ định hướng nè :
a)
TXĐ x khác -m
ta có
eq.latex
đặt
eq.latex

vậy để hàm số có cực trị thì
eq.latex
từ đây suy ra m ..
b) ta có gọi toạ độ hai điểm cực trị là
eq.latex
eq.latex

ta có khoảng cách 2 điểm cực trị là
eq.latex

eq.latex
mà ta có theo ĐL Viét thì
eq.latex
eq.latex
,
eq.latex
từ đó tính được AB ..
ủa [TEX]\Delta \geq 0[/TEX] hả
tớ nghĩ [TEX]\Delta >0 [/TEX] thôi
a)
TXĐ x khác -m
ta có
eq.latex
đặt
eq.latex

vậy để hàm số có cực trị thì
eq.latex
từ đây suy ra m ..
b) ta có gọi toạ độ hai điểm cực trị là
eq.latex
eq.latex

ta có khoảng cách 2 điểm cực trị là
eq.latex

eq.latex
mà ta có theo ĐL Viét thì
eq.latex
eq.latex
,
eq.latex
từ đó tính được AB ..[/QUOTE]
ủa [TEX]\Delta \geq 0[/TEX] hả
tớ nghĩ [TEX]\Delta >0 [/TEX] thôi
 
V

vanhophb

**==**==
2,Tính giá trị nhỏnhâts cuả hàm số
[tex]y= sin^5x+\sqrt{3cosx}[/tex]
@-) (*) |-) :)| :confused: :( ~O)
các bạn có thể giúp mình chứ

cậu có thể xem ề đc ko , cos trong hay ngoài [TEX] \sqrt{3} [/TEX]
nếu cos ở ngoài thì hình như đạo hàm bâc1 rồi bình phương 2 vế và dùng cô si chứng minh
... :D
 
Last edited by a moderator:
G

gautrang_2793

GTNN va GTLN

tai sao de ham so co cuc tri thi denta\geq0 vay ha ban
theo minh biet thi de ham so co cuc tri thi y' phai co nghiem ma
chang nhe de y' do co nghiem thi g(x) phai co nghiem sao:confused:
 
C

connguoivietnam

bạn ơi bạn không hiểu cách làm của các bạn ở trên rồi
đúng là để có cực trị thì
y'=0 có nghiệm
trong trường hợp trên thì
[TEX]y'=\frac{2x^2+4mx+2m^2+4m}{(2x+2m)^2}=0[/TEX]
mà [TEX](2x+2m)^2[/TEX] khác 0
nên
[TEX]2x^2+4mx+2m^2+4m=0[/TEX]
[TEX]\Delta \geq 0[/TEX]
thì y' mới có nghiệm bạn ạ
 
Top Bottom