Toán 12 Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
61
Sơn La
thpt chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1cho[tex]1>a\geq b>0[/tex] tính giá trị nhỏ nhất [tex]T_{min} của biểu thức T=log^{2}_{a}b+log_{a.b}a^{36}[/tex]
bài 2 cho hàm số [tex]y=\frac{lnx-4}{lnx-2m}[/tex] với m là tham số Gọi S là tập hợp các giá trị nguyên dương của m để hàm số đồng biến trên khoảng (1;e). Tìm số phần tử của S
bài 3 có mấy giá trị nguyên của mthuộc (-50;50) thì hàm số [tex]y=\frac{2^{x+1}+1}{2^{x}-m}[/tex] nghịch biến (-1;1)
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) T=$log_a^2b+\frac{36}{log_ab+1}$
đặt $log_ab=t$ giờ đạo hàm tìm max min bình thường
2) y'=$\frac{4-2m}{x(lnx-2m)^2}$
để hàm ĐB trên (1;e)
<=>4-2m>0 và $2m \leq 0$ hoặc $2m \geq 1$
tự giải tiếp và kết luận nhé :D
3) đặt $2^{x}=t$ => t thuộc $(\frac{1}{2};2)$
y=$\frac{2t+1}{t-m}$
$y'=\frac{-1-2m}{(t-m)^2}$
để y NB trên $(\frac{1}{2};2)$
<=>-1-2m<0 và $m \leq \frac{1}{2}$ hoặc $m \geq 2$
<=>m>-0,5 và $m \leq 0,5$ hoặc $m \geq 2$
=> có 49 giá trị m
 
  • Like
Reactions: Minh Trang Lương
Top Bottom