Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của : y=sin^{2018}x+cos^{2018}x
bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 902 1,298 299 21 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của : [tex]y=sin^{2018}x+cos^{2018}x[/tex] Reactions: Luong Nguyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của : [tex]y=sin^{2018}x+cos^{2018}x[/tex]
L Luong Nguyen Học sinh Thành viên 19 Tháng tám 2018 101 74 21 23 Hà Nam THPT NamCao 21 Tháng tám 2018 #2 bienxanh20 said: Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của : [tex]y=sin^{2018}x+cos^{2018}x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sin^2018x=<sin^2x và cos cx vậy đánh giá nha e hoặc dùng đạo hàm Reactions: bienxanh20
bienxanh20 said: Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của : [tex]y=sin^{2018}x+cos^{2018}x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sin^2018x=<sin^2x và cos cx vậy đánh giá nha e hoặc dùng đạo hàm
bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 902 1,298 299 21 Tháng tám 2018 #3 Luong Nguyen said: sin^2018x=<sin^2x và cos cx vậy đánh giá nha e hoặc dùng đạo hàm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em chưa học đạo hàm thì nên xử lý giá trị nhỏ nhất thế nào ạ ? Reactions: Luong Nguyen
Luong Nguyen said: sin^2018x=<sin^2x và cos cx vậy đánh giá nha e hoặc dùng đạo hàm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em chưa học đạo hàm thì nên xử lý giá trị nhỏ nhất thế nào ạ ?
Hii Hii Học sinh Thành viên 22 Tháng tám 2017 48 79 31 Thái Nguyên THPT Phú Lương 21 Tháng tám 2018 #4 bienxanh20 said: Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của : [tex]y=sin^{2018}x+cos^{2018}x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](sinx^2)^{1009}+(cosx^2)^{1009}\geq 2(\frac{sinx^2+cosx^2}{2})^{1009}=\frac{1}{2^{1008}}[/tex] Áp dụng BĐT : [tex]a^n+b^n\geq 2(\frac{a+b}{2})^n[/tex] hình như thế .. :v Reactions: bienxanh20
bienxanh20 said: Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của : [tex]y=sin^{2018}x+cos^{2018}x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](sinx^2)^{1009}+(cosx^2)^{1009}\geq 2(\frac{sinx^2+cosx^2}{2})^{1009}=\frac{1}{2^{1008}}[/tex] Áp dụng BĐT : [tex]a^n+b^n\geq 2(\frac{a+b}{2})^n[/tex] hình như thế .. :v
L Luong Nguyen Học sinh Thành viên 19 Tháng tám 2018 101 74 21 23 Hà Nam THPT NamCao 21 Tháng tám 2018 #5 bienxanh20 said: Em chưa học đạo hàm thì nên xử lý giá trị nhỏ nhất thế nào ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đánh giá sin^2018=<sin^2 và cos^2018=<cos^2 =>sin^2018+cos^2018=<1 dấu = xảy ra ///// Reactions: Linh Junpeikuraki and bienxanh20
bienxanh20 said: Em chưa học đạo hàm thì nên xử lý giá trị nhỏ nhất thế nào ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đánh giá sin^2018=<sin^2 và cos^2018=<cos^2 =>sin^2018+cos^2018=<1 dấu = xảy ra /////