Toán Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất

Thu Yên

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
55
35
54
20
Thanh Hóa
THCS Lê Lợi
Cho x, y, z là 3 số thực dương thỏa mãn x+y+z=3. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]Q=\frac{x+1}{1+y^{2}}+\frac{y+1}{1+z^{2}}+\frac{z+1}{1+x^{2}}[/tex]
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho x, y, z là 3 số thực dương thỏa mãn x+y+z=3. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]Q=\frac{x+1}{1+y^{2}}+\frac{y+1}{1+z^{2}}+\frac{z+1}{1+x^{2}}[/tex]
https://diendan.hocmai.vn/threads/bat-dang-thuc.664553/#post-3365444
Bạn vào đây để đọc tham khảo.
Câu hỏi tương tự chỉ khác ở chỗ thay 3 biến x,y,z ( ở đề của bạn) thành a,b,c.
Hướng làm vẫn như vậy, không có gì thay đổi.
 
Top Bottom