Toán 11 Tìm giá trị lớn nhất , nhỏ nhất của hàm số

Laurian

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
17
3
6
22
Hà Nội
Thuc Nghiem

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1,tìm giá trị lớn nhất M và nhỏ nhất m của hàm số y = sin^2x + 2cos^2x
2, tìm giá trị lớn nhất của hàm số y = 2/1+tan^2x
Em cảm ơn!
1, y= sin^2x+2cos^2x=cos^2x+1
=>min=1;max=2
2, y=2/(1+tan^2x)=2cos^2x
=>maxy=2
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Chị có thể giải thích cách giải bài này được không ạ? Em cảm ơn a
1)
[tex]sin^{2}x + 2 cos^{2}x = (1-cos^{2}x) + 2cos^{2}x = cos^{2}x + 1[/tex]
Mặt khác [tex]0\leq cos^{2}x\leq 1 <=> 1 \leq cos^{2}x + 1 \leq 2[/tex]
2)
[tex]\frac{2}{1+tan^{2}x} = 2 cos^{2}x[/tex]
[tex]0 \leq cos^{2}x \leq 1 <=> 0 \leq 2cos^{2}x \leq 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Laurian
Top Bottom