Toán 11 TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT, NHỎ NHẤT CỦA HÀM SỐ

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT, NHỎ NHẤT CỦA HÀM SỐ ( GIẢI CHI TIẾT GIÚP VỚI Ạ ^^)
a) y = cos(2x +[tex]\frac{\pi }{4}[/tex]) + cos(2x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] + 3
b) y = cosx -2 trên [ [tex]\frac{-\pi }{4};\frac{3\pi }{4}[/tex] ]
c) y = 2[tex]cos^{2}x[/tex] + sinx + 5
d) y = 2cos4x + 4[tex]cos^{2}x[/tex] -6
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Ann Lee, @Tạ Đặng Vĩnh Phúc, @Happy Ending, @Tú Vy Nguyễn
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT, NHỎ NHẤT CỦA HÀM SỐ ( GIẢI CHI TIẾT GIÚP VỚI Ạ ^^)
a) y = cos(2x +[tex]\frac{\pi }{4}[/tex]) + cos(2x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] + 3
b) y = cosx -2 trên [ [tex]\frac{-\pi }{4};\frac{3\pi }{4}[/tex] ]
c) y = 2[tex]cos^{2}x[/tex] + sinx + 5
d) y = 2cos4x + 4[tex]cos^{2}x[/tex] -6
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Ann Lee, @Tạ Đặng Vĩnh Phúc, @Happy Ending, @Tú Vy Nguyễn
a)[tex]y=cos\left ( 2x+\frac{\Pi }{4} \right )+cos\left ( 2x-\frac{\Pi }{4} \right )+3=2cos2xcos\frac{\Pi }{4}+3=\sqrt{2}cos2x+3[/tex]
Mà [tex]-1\leq cos2x\leq 1[/tex] =>...
b) trên đoạn ...(gt) thì [tex]\frac{-\sqrt{2}}{2}\leq cosx\leq \frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
c)[tex]y=-2sin^{2}x+sinx+6[/tex]
Đặt t=sinx => -1<=t<=1
Lập bbt =>...
d)[tex]y=2\left ( 2cos^{2} 2x-1\right )+2(2cos^{2}x-1)-4=4cos^{2}2x +2cos2x-6[/tex]
Đặt t=cos2x
...
 
Last edited:

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT, NHỎ NHẤT CỦA HÀM SỐ ( GIẢI CHI TIẾT GIÚP VỚI Ạ ^^)
a) y = cos(2x +[tex]\frac{\pi }{4}[/tex]) + cos(2x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] + 3
b) y = cosx -2 trên [ [tex]\frac{-\pi }{4};\frac{3\pi }{4}[/tex] ]
c) y = 2[tex]cos^{2}x[/tex] + sinx + 5
d) y = 2cos4x + 4[tex]cos^{2}x[/tex] -6
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Ann Lee, @Tạ Đặng Vĩnh Phúc, @Happy Ending, @Tú Vy Nguyễn
full xong rồi nếu ko hiểu j thì e cứ hỏi nhé
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
23
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
giải chi tiết hơn cho mình câu này dc ko cậu?
@Linh Junpeikuraki
Cái này vẽ hình tròn lượng giác hoặc bảng biến thiên ra bạn sẽ hiểu.
vì [tex]x\in \left \lfloor \frac{-\pi }{4},\frac{3\pi}{4} \right \rfloor[/tex]
=>[tex]-\frac{\sqrt{2}}{2}\leq cos x \leq \frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
=>[tex]......\leq y\leq ...........[/tex]
Viết công thức tìm nhọc quá
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
b) y = cosx -2 trên [ −π4;3π4−π4;3π4\frac{-\pi }{4};\frac{3\pi }{4} ]
55a1d94fd7b09.jpg

xin thân tặng cái đường tròn LG của gole
chiều định trả lời rồi mà fb rep nhìu quá vẫn lưu đây
 
Top Bottom