Tìm giá trị lớn nhất ,nhỏ nhất của hàm số : y=\frac{sin^2x+sin2x-1}{cos2x+3}
K kidnapper_ran 17 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất ,nhỏ nhất của hàm số : [TEX]y=\frac{sin^2x+sin2x-1}{cos2x+3}[/TEX] Last edited by a moderator: 17 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất ,nhỏ nhất của hàm số : [TEX]y=\frac{sin^2x+sin2x-1}{cos2x+3}[/TEX]
N niemkieuloveahbu 17 Tháng mười hai 2011 #2 Mình hướng dẫn nhé,) [TEX]2y=\frac{2sin2x-cos2x-1}{cos2x+3}\\ \Leftrightarrow (2y+1)cos2x-2sin2x=1-6y[/TEX] PT có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow (2y+1)^2 +4 \geq (6y+1)^2\\ \Leftrightarrow 32y^2+8y-4 \leq 0 \Leftrightarrow -\frac{1}{2}\leq x \leq \frac{1}{4}[/TEX] Từ đó suy ra min,max nhé,
Mình hướng dẫn nhé,) [TEX]2y=\frac{2sin2x-cos2x-1}{cos2x+3}\\ \Leftrightarrow (2y+1)cos2x-2sin2x=1-6y[/TEX] PT có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow (2y+1)^2 +4 \geq (6y+1)^2\\ \Leftrightarrow 32y^2+8y-4 \leq 0 \Leftrightarrow -\frac{1}{2}\leq x \leq \frac{1}{4}[/TEX] Từ đó suy ra min,max nhé,