tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của bt

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, tìm GTLN của bt
a, [tex]\frac{x}{(x + 2004)^2}[/tex] vs x >0

b, [tex]\frac{3}{4x^2-4x+5}[/tex]

2,tìm gtnn của bt

a, [tex]\frac{x^2+2x+1}{x+2}[/tex] vs x>-2

mình cần gấp lắm.giúp mình vs nha.tks nhìu
kí tự [?] ở phần dưới mình k khắc phục đk nhưng nó ko liên quan đến bài toán đâu.mog các p thông cảm
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

1.a) Giá trị lớn nhất của biểu thức khi mẫu nhỏ nhất.

GTNN của $(x+2004)^2$ với $x \neq 0$ là $2005^2$

Vậy:...
b)$\dfrac{3}{4x^2-4x+5}=\dfrac{3}{(2x-1)^2+4}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{(2x-1)^2}$

Bạn tìm GTLN của $\dfrac{3}{(2x-1)^2}$ giống câu a)

Vậy:....
 
P

phuong_july


1a. Vì x>0 suy ra A>0
suy ra A max khi và chỉ khi ( x+2004)^2/x min
Ta có (x+2004)^2/x= (x+2.x.2004+ 2004^2)/x
= x+(2004^2/x) +2.2004 \geq 2.2004+2.2004
Vậy GILN của A là 4.2004
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom