Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm sau bằng phương pháp Bunhiaskopki y=sqrt{2-x}+sqrt{2+x}
T toanthayha 25 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm sau bằng phương pháp Bunhiaskopki [TEX] y=sqrt{2-x}+sqrt{2+x} [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm sau bằng phương pháp Bunhiaskopki [TEX] y=sqrt{2-x}+sqrt{2+x} [/TEX]
N nguyenbahiep1 25 Tháng tám 2012 #2 [TEX]y^2 = ( 1.\sqrt{2-x} + 1.\sqrt{x+2}) ^2 \leq ( 1^2+1^2)( 2-x + x+2) = 8 \\ y^2 \leq 8 \Rightarrow 2 \leq y \leq 2.\sqrt{2} \\ Max y =2.\sqrt{2} , x = 0 \\ Min y = 2 , x = \pm 2 [/TEX] Last edited by a moderator: 25 Tháng tám 2012
[TEX]y^2 = ( 1.\sqrt{2-x} + 1.\sqrt{x+2}) ^2 \leq ( 1^2+1^2)( 2-x + x+2) = 8 \\ y^2 \leq 8 \Rightarrow 2 \leq y \leq 2.\sqrt{2} \\ Max y =2.\sqrt{2} , x = 0 \\ Min y = 2 , x = \pm 2 [/TEX]