Tìm giá trị lớn nhất,giá trị nhỏ nhất của hàm số:y=4sin(canx)
D duypopo55 29 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất,giá trị nhỏ nhất của hàm số:y=4sin(canx)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất,giá trị nhỏ nhất của hàm số:y=4sin(canx)
C conga222222 29 Tháng tám 2013 #4 $\begin{array}{l} dk:\;x \ge 0\\ 4\sin \sqrt x \le 4\;\forall x\\ dau = \leftrightarrow \sqrt x = \frac{\pi }{2} + k2\pi \;\left( {k \in Z;\;k \ge 0} \right) \end{array}$ Last edited by a moderator: 29 Tháng tám 2013
$\begin{array}{l} dk:\;x \ge 0\\ 4\sin \sqrt x \le 4\;\forall x\\ dau = \leftrightarrow \sqrt x = \frac{\pi }{2} + k2\pi \;\left( {k \in Z;\;k \ge 0} \right) \end{array}$
A asjan96you 29 Tháng tám 2013 #5 còn trường hợp min thi sao pạn theo mình thì 0=<y=<1 nên tìm được cả hai giá trị min và max
N nguyenbahiep1 29 Tháng tám 2013 #6 asjan96you said: còn trường hợp min thi sao pạn theo mình thì 0=<y=<1 nên tìm được cả hai giá trị min và max Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ........................................................................... cănx > = 0 không có nghĩa là sin (căn x) cũng phải > = đâu nhé em [laTEX] Miny = -4 \\ \\ Maxy = 4[/laTEX]
asjan96you said: còn trường hợp min thi sao pạn theo mình thì 0=<y=<1 nên tìm được cả hai giá trị min và max Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ........................................................................... cănx > = 0 không có nghĩa là sin (căn x) cũng phải > = đâu nhé em [laTEX] Miny = -4 \\ \\ Maxy = 4[/laTEX]
L lecongngan11a2 30 Tháng tám 2013 #7 minh lam chi tiet cho pan thay.pan cam on nha y=4sin(canx) ĐK x>=0 do ham so sinx tuan hoan nen du X>=0 thi van co gia tri min la -1va max la1( pan muon ro hon thi hay ve do thi ra) nen Ymin=-4 khi x=3pi/2+k2pi Ymax=4khi x=pi/2+k2pi
minh lam chi tiet cho pan thay.pan cam on nha y=4sin(canx) ĐK x>=0 do ham so sinx tuan hoan nen du X>=0 thi van co gia tri min la -1va max la1( pan muon ro hon thi hay ve do thi ra) nen Ymin=-4 khi x=3pi/2+k2pi Ymax=4khi x=pi/2+k2pi