Tìm giá trị lớn nhất của |x-4|.(2-|x-4|)
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 5 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của |x-4|.(2-|x-4|)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của |x-4|.(2-|x-4|)
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 5 Tháng bảy 2018 #2 [tex]\left | x-4 \right |.(2-\left | x-4 \right |)\leq \frac{(\left | x-4 \right |+2-\left | x-4 \right |)^{2}}{4}=1[/tex] dấu = xảy ra <=>[tex]\left | x-4 \right |=2-\left | x-4 \right |[/tex]<=>x=5;x=3 Reactions: quynhphamdq and Blue Plus
[tex]\left | x-4 \right |.(2-\left | x-4 \right |)\leq \frac{(\left | x-4 \right |+2-\left | x-4 \right |)^{2}}{4}=1[/tex] dấu = xảy ra <=>[tex]\left | x-4 \right |=2-\left | x-4 \right |[/tex]<=>x=5;x=3
nguyễn nhất mai <Yến Vy> Trùm vi phạm Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 2,031 2,280 389 Hưng Yên trường học là chs 5 Tháng bảy 2018 #3 trinh tuam said: tim gia tri lon nhat cua |x-4|.(2-|x-4|) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt A=[tex]\left | x-4 \right |(2-\left | x-4 \right |)[/tex] vì[tex]\left | x-4 \right | > 0[/tex] vì[tex]\left | x-4 \right | > 0[/tex] =>-[tex]\left | x-4 \right |[/tex]<0 hình như sai ruì Last edited: 5 Tháng bảy 2018
trinh tuam said: tim gia tri lon nhat cua |x-4|.(2-|x-4|) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt A=[tex]\left | x-4 \right |(2-\left | x-4 \right |)[/tex] vì[tex]\left | x-4 \right | > 0[/tex] vì[tex]\left | x-4 \right | > 0[/tex] =>-[tex]\left | x-4 \right |[/tex]<0 hình như sai ruì
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 5 Tháng bảy 2018 #4 trinh tuam said: Tìm giá trị lớn nhất của |x-4|.(2-|x-4|) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A=|x-4|(2-|x-4|)=-|x-4|^{2}+2|x-4|=-(|x-4|-1)^{2}+1 \leq 1$ Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow |x-4|-1=0 \Leftrightarrow |x-4|=1 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x-4=1 & \\ x-4=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=5 & \\ x=3 & \end{matrix}\right.$ Vậy $Max_{A}=1 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=5 & \\ x=3 & \end{matrix}\right.$
trinh tuam said: Tìm giá trị lớn nhất của |x-4|.(2-|x-4|) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A=|x-4|(2-|x-4|)=-|x-4|^{2}+2|x-4|=-(|x-4|-1)^{2}+1 \leq 1$ Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow |x-4|-1=0 \Leftrightarrow |x-4|=1 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x-4=1 & \\ x-4=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=5 & \\ x=3 & \end{matrix}\right.$ Vậy $Max_{A}=1 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=5 & \\ x=3 & \end{matrix}\right.$