Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biểu thức [tex]P=[\frac{8-x\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}: (2+\frac{x}{2+\sqrt{x}})+(\sqrt{x}-\frac{2\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}).\frac{x-4}{x+2\sqrt{x}}]:\frac{2x^2+4x+18}{x+2\sqrt{x}+3}[/tex] với [tex]x>0,x\neq 4[/tex].
Tìm GTLN của tham số [TEX]m[/TEX] để BĐT [tex]6P\leq 4m-m^2[/tex] luôn đúng với mọi giá trị của x thỏa mãn điều kiện trên.
Em đã rút gọn được [tex]P=\frac{1}{x-2\sqrt{x}+3}[/tex] (mong mọi người check lại) nhưng chưa biết làm yêu cầu đề bài trên ạ. Mong mọi người giúp đỡ (không dùng cách delta vì bài này trong đề thi quận, không được phép dùng kiến thức quá tuần 10 lớp 9 tức là mới hết chương I).
Tìm GTLN của tham số [TEX]m[/TEX] để BĐT [tex]6P\leq 4m-m^2[/tex] luôn đúng với mọi giá trị của x thỏa mãn điều kiện trên.
Em đã rút gọn được [tex]P=\frac{1}{x-2\sqrt{x}+3}[/tex] (mong mọi người check lại) nhưng chưa biết làm yêu cầu đề bài trên ạ. Mong mọi người giúp đỡ (không dùng cách delta vì bài này trong đề thi quận, không được phép dùng kiến thức quá tuần 10 lớp 9 tức là mới hết chương I).