Tìm giá trị lớn nhất của y=x\sqrt{4-x^2} :Tonton18
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 19 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của y=x4−x2y=x\sqrt{4-x^2}y=x4−x2 Reactions: anbinhf and Khoảng lặng..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của y=x4−x2y=x\sqrt{4-x^2}y=x4−x2
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 20 Tháng tám 2020 #2 Áp dụng BĐT Cô-si: y=x4−x2≤x2+4−x22=2y=x\sqrt{4-x^2} \leq \frac{x^2+4-x^2}{2}=2y=x4−x2≤2x2+4−x2=2 Dấu "=" xảy ra khi x=2x=\sqrt{2}x=2 Reactions: Junery N
Áp dụng BĐT Cô-si: y=x4−x2≤x2+4−x22=2y=x\sqrt{4-x^2} \leq \frac{x^2+4-x^2}{2}=2y=x4−x2≤2x2+4−x2=2 Dấu "=" xảy ra khi x=2x=\sqrt{2}x=2