Tìm giá trị lớn nhất của y=x\sqrt{1-x^2} :Tonton18
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,667 996 Nam Định In the sky 17 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=x\sqrt{1-x^2}[/tex] Reactions: Khoảng lặng..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=x\sqrt{1-x^2}[/tex]
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 17 Tháng tám 2020 #2 Junery N said: Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=x\sqrt{1-x^2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $4y^{2}=4x^{2}(1-x^{2}) = -(4x^{4}-4x^{2}+1)+1 = -(2x^{2}-1)^{2}+1 \leq 1$ => $-1\leq 2y \leq 1$ => $y \leq \frac{1}{2}$ Reactions: Junery N
Junery N said: Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=x\sqrt{1-x^2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $4y^{2}=4x^{2}(1-x^{2}) = -(4x^{4}-4x^{2}+1)+1 = -(2x^{2}-1)^{2}+1 \leq 1$ => $-1\leq 2y \leq 1$ => $y \leq \frac{1}{2}$
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 17 Tháng tám 2020 #3 Áp dụng BĐT AM-GM: [tex]y=x\sqrt{1-x^2} \leq \frac{x^2+1-x^2}{2}=\frac{1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x^2=1-x^2 \Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] Reactions: Junery N
Áp dụng BĐT AM-GM: [tex]y=x\sqrt{1-x^2} \leq \frac{x^2+1-x^2}{2}=\frac{1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x^2=1-x^2 \Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]