Tìm giá trị lớn nhất của y= \sqrt{x-1}+ \sqrt{5-x} :Tonton18
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 14 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y= \sqrt{x-1}+ \sqrt{5-x}[/tex] Reactions: Khoảng lặng..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y= \sqrt{x-1}+ \sqrt{5-x}[/tex]
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 14 Tháng tám 2020 #2 Áp dụng BĐT [tex](a+b)^2 \leq 2(a^2+b^2)[/tex]: [tex]y^2=(\sqrt{x-1}+\sqrt{5-x})^2 \leq 2(x-1+5-x)=8[/tex] [tex]\Rightarrow y \leq 2\sqrt{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x-1=5-x \Leftrightarrow x=3[/tex] Reactions: Junery N
Áp dụng BĐT [tex](a+b)^2 \leq 2(a^2+b^2)[/tex]: [tex]y^2=(\sqrt{x-1}+\sqrt{5-x})^2 \leq 2(x-1+5-x)=8[/tex] [tex]\Rightarrow y \leq 2\sqrt{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x-1=5-x \Leftrightarrow x=3[/tex]