Tìm giá trị lớn nhất của y=\frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 5 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}}[/tex] Reactions: Khoảng lặng..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}}[/tex]
C Comethru Học sinh Thành viên 25 Tháng năm 2020 27 17 21 Quảng Nam THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc 5 Tháng chín 2020 #2 Junery N said: Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y = \frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}} = \frac{2(x-2020)}{2.1.\sqrt{x-2021}}+\frac{2\sqrt{2}.(x-2018)}{2.\sqrt{2}.\sqrt{x-2020}} \leq \frac{2(x-2020)}{(x-2021+1)}+\frac{2\sqrt{2}.(x-2018)}{(x-2020+2)} = 2+2\sqrt{2}$ Dấu = xảy ra tại x= 2022 Reactions: Junery N
Junery N said: Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y = \frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}} = \frac{2(x-2020)}{2.1.\sqrt{x-2021}}+\frac{2\sqrt{2}.(x-2018)}{2.\sqrt{2}.\sqrt{x-2020}} \leq \frac{2(x-2020)}{(x-2021+1)}+\frac{2\sqrt{2}.(x-2018)}{(x-2020+2)} = 2+2\sqrt{2}$ Dấu = xảy ra tại x= 2022
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 6 Tháng chín 2020 #3 0798492118 said: $y = \frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}} = \frac{2(x-2020)}{2.1.\sqrt{x-2021}}+\frac{2\sqrt{2}.(x-2018)}{2.\sqrt{2}.\sqrt{x-2020}} \leq \frac{2(x-2020)}{(x-2021+1)}+\frac{2\sqrt{2}.(x-2018)}{(x-2020+2)} = 2+2\sqrt{2}$ Dấu = xảy ra tại x= 2022 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi mình chưa hiểu lắm: [tex]2.1.\sqrt{x-2021}\leq 1+x-2021\rightarrow \frac{1}{2.1.\sqrt{x-2021}}\geq \frac{1}{1+x-2021}[/tex] Mình nghĩ là vầy bạn ạ. Reactions: Junery N and iiarareum
0798492118 said: $y = \frac{x-2020}{\sqrt{x-2021}}+\frac{x-2018}{\sqrt{x-2020}} = \frac{2(x-2020)}{2.1.\sqrt{x-2021}}+\frac{2\sqrt{2}.(x-2018)}{2.\sqrt{2}.\sqrt{x-2020}} \leq \frac{2(x-2020)}{(x-2021+1)}+\frac{2\sqrt{2}.(x-2018)}{(x-2020+2)} = 2+2\sqrt{2}$ Dấu = xảy ra tại x= 2022 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi mình chưa hiểu lắm: [tex]2.1.\sqrt{x-2021}\leq 1+x-2021\rightarrow \frac{1}{2.1.\sqrt{x-2021}}\geq \frac{1}{1+x-2021}[/tex] Mình nghĩ là vầy bạn ạ.
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 6 Tháng chín 2020 #4 02-07-2019. said: Bạn ơi mình chưa hiểu lắm: [tex]2.1.\sqrt{x-2021}\leq 1+x-2021\rightarrow \frac{1}{2.1.\sqrt{x-2021}}\geq \frac{1}{1+x-2021}[/tex] Mình nghĩ là vầy bạn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ý viết lộn dấu đó bạn...... Bài này chỉ cs GTNN thui Last edited: 6 Tháng chín 2020 Reactions: Junery N
02-07-2019. said: Bạn ơi mình chưa hiểu lắm: [tex]2.1.\sqrt{x-2021}\leq 1+x-2021\rightarrow \frac{1}{2.1.\sqrt{x-2021}}\geq \frac{1}{1+x-2021}[/tex] Mình nghĩ là vầy bạn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ý viết lộn dấu đó bạn...... Bài này chỉ cs GTNN thui