Tìm giá trị lớn nhất của y=\frac{\sqrt{x-4}}{x-2}+\frac{\sqrt{x-1}}{x+4} (x\geq 0) :Tonton18
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 4 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\frac{\sqrt{x-4}}{x-2}+\frac{\sqrt{x-1}}{x+4}[/tex] [tex](x\geq 0)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\frac{\sqrt{x-4}}{x-2}+\frac{\sqrt{x-1}}{x+4}[/tex] [tex](x\geq 0)[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 4 Tháng chín 2020 #2 [tex]y=\frac{\sqrt{2}\sqrt{x-4}}{\sqrt{2}(x-2)}+\frac{\sqrt{5}\sqrt{x-1}}{\sqrt{5}(x+4)}\leq \frac{1}{2\sqrt{2}}.\frac{2+x-4}{x-2}+\frac{1}{2\sqrt{5}}.\frac{5+x-1}{x+4}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=6 Reactions: 7 1 2 5 and Junery N
[tex]y=\frac{\sqrt{2}\sqrt{x-4}}{\sqrt{2}(x-2)}+\frac{\sqrt{5}\sqrt{x-1}}{\sqrt{5}(x+4)}\leq \frac{1}{2\sqrt{2}}.\frac{2+x-4}{x-2}+\frac{1}{2\sqrt{5}}.\frac{5+x-1}{x+4}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=6