Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=1010x+\sqrt{1-2020x-x^2}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
ĐKXĐ: [tex]1-2020x-x^2 \geq 0 \Leftrightarrow x(x+2020) \leq 1[/tex]

Có [tex]x^2 . (1+1010^2) \geq 0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 1010^2x^2 \geq -x^2[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 1010^2x^2-2020x+1 \geq 1-2020x-x^2[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 1-2020x-x^2 \leq (1-1010x)^2[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \sqrt{1-2020x-x^2} \leq |1-1010x|=1-1010x[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 1010x + \sqrt{1-2020x-x^2} \leq 1[/tex]

Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom